Giáp pháp biên dạng 3D

Giải pháp yêu cầu biên dạng 3D/CAM

Mô tả giải pháp

Robot phay hay robot gia công có khả năng gia công sản phẩm chất lượng cao, hình dạng phức tạp . Giúp nhân rộng các phương pháp sản xuất loại CNC thông thường sang chế tạo và điêu khắc quy mô lớn.

Dụng cụ cuối cánh tay tùy chỉnh có thể được thiết kế bởi Robolink để phù hợp với ứng dụng của bạn, phục vụ cho bất kỳ loại phương pháp gia công nào bao gồm mài, Khắc, phay, chà nhám, v.v.

Robot phay và robot gia công có thể xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau từ hợp kim, sợi carbon, nhựa và bọt cho đến gỗ mềm và gỗ cứng, thậm chí cả bê tông và đá.

Ngoài ra các công việc yêu cầu những chuyển động 3D khác như sơn, phun keo,.. cũng có thể áp dụng để đạt được hiệu quả tự động hóa tốt hơn

Phạm vi ứng dụng

Một số loại máy CNC thông thường có thể giúp tự động hóa những công việc này, thế nhưng so sánh với robot, robot giúp giảm nhân công và chi phí chuyển đổi cũng như tiết kiệm không gian; đồng thời cung cấp tốc độ, tính linh hoạt và tính nhất quán tăng lên, với độ chính xác lặp lại..

  • Robot in 3D
  • Robot CNC 3D 
  • Robot mài
  • Robot điêu khắc
  • Robot sơn
  • Robot phay,..

Vì sao nên lựa chọn tự động hóa với Robot?
Những ưu điểm nổi bật.

Cải thiện năng suất

Robot không bao giờ nghỉ giải lao, nghỉ phép hay những ngày ốm đau. Họ không bao giờ bị phân tâm bởi các hoạt động khác. Sau khi được thiết lập, chúng liên tục công việc – mà không cần sự can thiệp của người vận hành. Điều này giải phóng người vận hành máy để thực hiện các hoạt động khác tại nơi làm việc bao gồm chăm sóc nhiều máy thay vì chỉ một máy.

Độ tin cậy

Robot ngày nay đã được chứng minh là hoạt động hoàn hảo trong thời gian dài. Chúng được thiết kế đặc biệt để hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại. Với việc bảo trì tối thiểu, cánh tay robot sẽ thực hiện công việc của mình mà không cần phàn nàn hay do dự trong nhiều năm.

Tính nhất quán

Máy gia công, sản xuất hiện nay có khả năng tạo ra sản phẩm đồng nhất. Tuy nhiên, nếu phôi không được nạp chính xác, chất lượng sản phẩm vẫn có thể giảm. Robot nạp từng phôi chính xác theo cùng một cách, mọi lúc để chất lượng đạt được sự nhất quán.

Sự linh hoạt

Nhu cầu của khách hàng và các thông số kỹ thuật của sản phẩm sẽ thay đổi, các đơn đặt hàng mới sẽ đến. Hệ thống robot cho phép bạn nhanh chóng thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Ngoài ra, vì người vận hành máy của bạn không bị ràng buộc chỉ với một máy, bạn có luân chuyển nhân lực mà không cần thuê mới, đào tạo.

Sự đơn giản

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về việc sử dụng các hệ thống robot tự động là chúng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Trên thực tế, Robot hiện nay rất dễ dàng tiếp cận sử dụng và đơn giản trong việc bảo trì bảo dưỡng.

 An toàn lao động

Hệ tự động hóa robot có không gian nhỏ gọn gồm hàng rào an toàn để bảo vệ người lao động và một loạt cảm biến dừng chuyển động của cánh tay robot nếu bất kỳ ai đến gần khu vực hoạt động. Hơn nữa, những người vận hành máy móc được giải phóng khỏi công việc có thể dẫn đến chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại.