Giải pháp cấp phôi và sản phẩm

Giải pháp cấp phôi và sản phẩm

LoadandUnloadCNC

Mô tả giải pháp

Hầu hết robot được thiết kế để áp dụng cho việc tự động hóa các ứng dụng cấp liệu với thuật ngữ bao gồm đầy đủ các quy trình liên quan đến việc chuyển giao hoặc di chuyển vật liệu, sản phẩm và vật tư. Cấp nguyên vật liệu, gắp bán thành phẩm, cấp bán thành phẩm, gắp thành phẩm vào thùng /hộp là những thao tác, công việc thường xuyên diễn ra tại các xưởng nhà máy sản xuất, nhưng yêu cầu lượng lớn nhân công và nguy cơ cao về tai nạn lao động.

Phạm vi ứng dụng

Ứng dụng rô-bốt để tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại và có lợi cho bất kỳ ngành nào có nhu cầu di chuyển sản phẩm hoặc bộ phận trên quy mô lớn, giúp giảm nhân công và chi phí chuyển đổi cũng như tiết kiệm không gian; đồng thời cung cấp tốc độ, tính linh hoạt và tính nhất quán tăng lên, với độ chính xác lặp lại.

  • Robot cấp phôi máy ép nhựa
  • Robot cấp phôi máy dập
  • Robot cấp phôi máy tiện
  • Robot cấp phôi CNC
  • Robot xếp Pallet
  • Robot phân loại sản phẩm

Vì sao nên lựa chọn tự động hóa với Robot?
Những ưu điểm nổi bật.

Cải thiện năng suất

Robot không bao giờ nghỉ giải lao, nghỉ phép hay những ngày ốm đau. Họ không bao giờ bị phân tâm bởi các hoạt động khác. Sau khi được thiết lập, chúng liên tục công việc – mà không cần sự can thiệp của người vận hành. Điều này giải phóng người vận hành máy để thực hiện các hoạt động khác tại nơi làm việc bao gồm chăm sóc nhiều máy thay vì chỉ một máy.

Độ tin cậy

Robot ngày nay đã được chứng minh là hoạt động hoàn hảo trong thời gian dài. Chúng được thiết kế đặc biệt để hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại. Với việc bảo trì tối thiểu, cánh tay robot sẽ thực hiện công việc của mình mà không cần phàn nàn hay do dự trong nhiều năm.

Tính nhất quán

Máy gia công, sản xuất hiện nay có khả năng tạo ra sản phẩm đồng nhất. Tuy nhiên, nếu phôi không được nạp chính xác, chất lượng sản phẩm vẫn có thể giảm. Robot nạp từng phôi chính xác theo cùng một cách, mọi lúc để chất lượng đạt được sự nhất quán.

Sự linh hoạt

Nhu cầu của khách hàng và các thông số kỹ thuật của sản phẩm sẽ thay đổi, các đơn đặt hàng mới sẽ đến. Hệ thống robot cho phép bạn nhanh chóng thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Ngoài ra, vì người vận hành máy của bạn không bị ràng buộc chỉ với một máy, bạn có luân chuyển nhân lực mà không cần thuê mới, đào tạo.

Sự đơn giản

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về việc sử dụng các hệ thống robot tự động là chúng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Trên thực tế, Robot hiện nay rất dễ dàng tiếp cận sử dụng và đơn giản trong việc bảo trì bảo dưỡng.

 An toàn lao động

Hệ tự động hóa robot có không gian nhỏ gọn gồm hàng rào an toàn để bảo vệ người lao động và một loạt cảm biến dừng chuyển động của cánh tay robot nếu bất kỳ ai đến gần khu vực hoạt động. Hơn nữa, những người vận hành máy móc được giải phóng khỏi công việc có thể dẫn đến chấn thương do chuyển động lặp đi lặp lại.